Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả.

1 280841 665x377 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả.
Đánh giá bài này

Với một đất nước có số giờ nắng trong năm lớn như Việt Nam, thì dùng kem chống nắng chính là biện pháp tốt nhất giúp làn da đuộc bảo vệ khỏi những tác hại của tia tử ngoại UVA và UVB như sạm da, nám da, đốm nâm, lão hóa…

Cũng giống như các loại mỹ phẩm khác, nếu sử dụng kem chống nắng đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả và có thể gây ra những tổn thương đáng tiếc cho da.1 280841 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả.

Chọn loại kem chống nắng chất lượng

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn hãy chọn sản phẩm kem chống nắng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, của những thương hiệu mỹ phẩm uy tín như ICE SUN, INNISFREE… Tránh ham rẻ và thiếu hiểu biết mà mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, gây hại đến làn da và sức khỏe.

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Bên cạnh đó, tránh dùng chung một sản phẩm cho cả da mặt và toàn thân. Vì trên cơ thể mỗi vùng da có đặc tính hoàn toàn khác nhau, nên bạn phải mua hai sản phẩm riêng biệt.

Dùng đúng cách không sẽ mọc mụn

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Dùng kem chống nắng càng nhiều vào mặt có tác dụng nhiều hơn không ?

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Nhiều chị em thường nghĩ dùng kem chống nắng càng nhiều, thoa một lớp dày thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn.

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi nếu dùng nhiều thì hiệu quả cũng chỉ như vậy, không tăng thêm, hơn nữa còn làm lỗ chân lông bít kín, rất dễ gây ra mụn, kích ứng và tình trạng lão hóa. Bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng, vừa đủ thấm vào da là được.

Bôi trước khi ra nắng 15-20p mới có tác dụng

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Việc thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài quá lâu hoặc đến lúc đi mới thoa, chắc chắn sẽ làm giảm tác dụng, tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời dễ dàng xâm nhập vào da.

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Do đó, tốt nhất bạn hãy dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15 – 20 phút, đây là thời điểm các dưỡng chất trong kem đã thẩm thấm hết vào da và đã sẵn sàn để bảo vệ da.

Thoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng khi đi biển

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nếu phải vận động nhiều, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hoặc tắm biển thì sau 2 giờ bạn nên thoa lại một lần với lớp kem mỏng.

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Bởi vì, nước, va quệt, và mồi hôi sẽ làm trôi đi lớp kem trên da từ đó giảm tác dụng của kem.

th RSS21 - Dùng kem chống nắng như nào là đúng cách và hiệu quả. Sử dụng kem chống nắng kịp thời làn da giúp làn da bạn luôn khỏe đẹp và không lo bị đen da.

Bình luận bài viết

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của

You may also like