Review Thuốc dài mi Careprost của Ấn Độ – Dài mi nhanh như quảng cáo ?

Thuoc lam dai mi An Do Careprost 2 1 500x435 - Review Thuốc dài mi Careprost của Ấn Độ - Dài mi nhanh như quảng cáo ?
Đánh giá bài này

Review Thuốc dài mi Careprost của Ấn Độ – Dài mi nhanh như quảng cáo ?

Xin chào,

Lâu rồi mình chưa viết gì về mỹ phẩm. Chắc cũng gần 2 năm (bạn hiểu ý mình không? :))) ), hôm nay mình quyết định viết về một sản phẩm mình đã sử dụng và cũng đã ngưng trong một thời gian tầm 6 tháng nay. Đó là thuốc dài mi Careprost. Nếu bạn nào có bận tâm đến việc dưỡng mi, hẳn sẽ nghe đến tên sản phẩm này.

Thuoc-lam-dai-mi-An-Do-Careprost-2

Khi search những cách làm dài mi, bạn sẽ thấy google trả ra nhiều kết quả như dùng dầu dừa, oliu, nối mi thẩm mĩ…Lúc trước mình có sử dụng dầu dừa để dưỡng mi, mi có dài và dầy trong thời gian sử dụng nhưng khá cực vì texture dày khiến mi mắt mình bị nặng và làm cay mắt. Thêm vào đó, muốn làm dày phần lông mày thì phần trán và hai thái dương của mình lại xuất hiện mụn li ti :”(. Thật là đau khổ :-<.

Trước khi có “trào lưu” mỹ phẩm Ấn, mình thấy bạn mình từng xài careprost và khá khen em này nhưng khi đấy bạn mình mua theo giá ở thị trường Mỹ khá đắt, tầm 600-700k/lọ 3ml. Tuy nhiên, vì sử dụng cho phần mắt rất nhạy cảm nên mình đã phải tham khảo rất nhiều nguồn cũng như hỏi ý bạn mình về sản phẩm rồi mới quyết định mua.

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (9)

Mình mua em này tầm giữa tháng 5/2015, lúc đó còn mua hàng bên chị Ân với giá sale 300k. Sau khi dùng hết lọ thứ nhất, mình quyết định mua thêm lọ thứ 2 ở Bonita (vì sau đó mình không còn chơi với chị Ân nữa :”D). Với lọ thứ 2 mình sử dụng đến 1/2 lọ thì quyết định ngưng đến giờ.

Mình biết có nhiều tranh cãi về việc sử dụng careprost và lúc mình đọc nhiều ý kiến trái chiều, mình cũng cảm thấy hoang mang và quyết định ngưng sử dụng sản phẩm. Nay mình viết bài này để chia sẻ góc nhìn của mình cũng như chia sẻ thêm thông tin về sản phẩm. Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn phần nào trong việc lựa chọn mua và sử dụng sản phẩm.

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (10)

Đầu tiên, mọi người sẽ đặt câu hỏi: Careprost là gì?

Careprost thật chất là một sản phẩm có chứa Bimatoprost, dùng để điều trị nhãn áp cao, nhưng đồng thời nó có tác dụng phụ là làm màu mắt đậm hơn và làm lông mi tăng trưởng. Các bạn lưu ý, việc lông mi tăng trưởng là tác dụng phụ của thuốc này nhé :”D

Nguồn gốc: Xuất xứ từ Ấn Độ

Hạn sử dụng: 90 ngày sau khi mở nắp

Về cách sử dụng:

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (8)

Khi mua sản phẩm, thông thường shop sẽ tặng kèm bạn cọ để bạn sử dụng. Mình thấy chất lượng cọ cũng như đầu cọ khá quan trọng trong việc nhỏ dung dịch lên cọ và kẻ một đường mảnh lên mi mắt.Khi mua sản phẩm, thông thường shop sẽ tặng kèm bạn cọ để bạn sử dụng. Mình thấy chất lượng cọ cũng như đầu cọ khá quan trọng trong việc nhỏ dung dịch lên cọ và kẻ một đường mảnh lên mi mắt.

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (11)

Thật chất chuyện tặng cọ của các shop cũng khá hên xui, có lẽ cọ là đồ tặng kèm nên khi cầm cọ, mình có cảm giác như đây là cọ vẽ màu nước hoặc vẽ móng tay. Mà thôi, đồ tặng thì đòi hỏi gì hơn :v.

Có một lưu ý nhỏ về cách sử dụng sp. Đó là bạn chỉ nên sử dụng 1 lần/ ngày. Tùy theo cơ địa của mỗi người, nhanh nhất là 4 tuần, sản phẩm sẽ có tác dụng, chậm nhất là 16 tuần. Người bán khuyến cáo mọi người nên sử dụng liên tục trong vòng 16 tuần để cảm nhận sự hiệu quả tốt nhất.

Mình không rõ ai là người “phát minh” ra việc sử dụng em này làm thuốc dài mi vì thật chất tờ hướng dẫn sử dụng sp không hề đề cập đến việc giúp dưỡng và dài mi như một công dụng chính.

Cũng vì thế, ở các shop bán đồ Ấn sẽ có một đoạn khuyến cáo dành cho khách hàng nhưng mình không nghĩ mọi người có thể đọc và nhớ hết những điều này.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp những tác dụng phụ như sau:

Mắt bị ngứa, có hiện tượng khô và đỏ mí mắt.

Sạm da, tăng sắc tố ở khu vực xung quanh gần mắt, mí mắt.

Tăng sắc tố nâu ở trong tròng trắng mắt nếu lỡ day dung dịch vào mắt, và nó có thể kéo dài vĩnh viễn.

Bạn có thể bị giảm đột ngột về thị lực. Và nếu có phản ứng thất thường ở mắt như viêm mí mắt, bạn nên ngừng sử dụng và đến gặp bác sĩ.

Không sử dụng Careprost ở vùng mí mắt dưới.

Sau khi ngừng sử dụng sp, độ dài và dày của mi mắt sẽ trở lại trạng thái trước khi sử dụng.

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (3)

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (4)

Về trải nghiệm của mình đối với sản phẩm:

Nói về tình trạng mi mắt của mình khá ngắn, không dài và cong vun vút, vì thế mình phải dùng mascara để hỗ trợ, còn lông mày cũng tương đối nhưng phần đuôi lông mày khá lợt. Mình muốn dùng careprost để kéo dài phần đuôi lông mày.

Như mình có nói, mình mua và sử dụng sản phẩm này vào khoảng giữa hay cuối tháng 5, mình không nhớ rõ lắm. Và đây là hình lông mi của mình trước khi sử dụng careprost.

Cảm nhận đầu tiên trong một tuần sử dụng, phần mí trên của mình bị ngứa. Theo như lời những shop bán thì đó là dấu hiệu của lông mi đang được kích thích mọc dài thêm. Mình cảm thấy careprost thật sự có hiệu quả với mình sau tầm 1.5-2 tháng sử dụng liên tục.

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (2)

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (1)

 

Hai hình phía trên là hình mình chụp vào tầm tháng 6 – tháng 7, tấm đầu tiên, mình không dùng mascara, tấm còn lại mình chuốt 2 lớp mascara của maybelline và mình nhận thấy mi mắt mình có dài và dày lên rất rõ nét.

Còn đây là hình vào tháng 10. Cũng tương tự, một hình mình không chuốt mascara, tấm còn lại dùng mas. Bạn có thể thấy mi mắt mình dài và dày lên trông thấy rất rõ nét.

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (5)

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (6)

Tuy nhiên, đến tháng 10 mình quyết định ngưng không sử dụng sản phẩm này mặc dù khi đấy mình đã dùng đến 1/2 lọ thứ 2. Có lẽ lý do lớn nhất mình ngừng là vì…quá lười :))).

Sau hai tháng mình ngưng sử dụng, tức là vào tháng 12, lông mi của mình đã quay về trạng thái ban đầu trước khi sử dụng em careprost này.

TUY NHIÊN, bạn đừng để những hình ảnh trên làm mê hoặc bạn. Vì trong quá trình sử dụng, mình gặp một số tác dụng phụ xảy ra.

Review Thuc dài mi Careprost ca n e - Dài mi nhanh nhu qung coo (7)

Đó là việc mắt mình bị khô và liên tục chảy nước mắt, mặc dù mình có sử dụng nước nhỏ mắt để hỗ trợ nhưng nó không cải thiện gì mấy.

Mình bị ngứa phần mí mắt trên và luôn tự nhủ đó là việc các sợi lông mi con đang mọc thêm và dài ra từng ngày.

Việc thâm quầng mắt là có và mình bị khá nặng mặc dù mình ngủ đủ giấc. Mình bị thâm đến mức khi bước vào Guardian mua đồ, nhân viên bán hàng đã giới thiệu mình mua kem trị thâm quầng mắt mặc dù mình không có nhu cầu mua cũng không hỏi mua hay xin tư vấn (Thiệt là thê thảm =.=)

Khi ngừng sử dụng, mi mắt và cả lông mày có dấu hiệu bị rụng khá nhiều. Giai đoạn đó chẳng khác gì mèo bị rụng lông cả :v.

Đánh giá:

Về giá: 4.0/5.0. Với giá 250-300k/ 3ml khá ổn. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư cọ kẻ eyeliner dạng gel tốt tốt để dùng. Những bạn đã biết kẻ mắt sẽ có lợi thế hơn những người mới biết kẻ.

Về packaging: 2.5/5.0. Xét về date và cách bảo quản, mình thật sự không rõ em này có đồ giả không nhưng chai mình mua bên chị Ân, mặc dù được khuyến cáo chỉ nên sử dụng trong 90 ngày, nhưng mình sử dụng hết một chai trong 13 tuần và không thấy có gì bất thường. Nhưng khi mua ở Bonita, sử dụng tầm 4 đến 5 tuần sau, mình nghe có mùi hôi hôi khá lạ. Không rõ do thuốc bị quá date hay đồ dởm :”|. Tuy nhiên mình lại thích cọ bên Bonita tặng vì nó mảnh, khá là dễ kẻ. Nhưng thật sự mà nói thì hai cọ đều rởm như nhau :v.

Về công dụng: 3.5/5.0. Thật sự em này có tác dụng với mình, tuy nhiên không thể sử dụng em này trong thời gian dài :v.

Repruchase: Có lẽ là không.

Recommend?!?!

Mình không khuyến khích bạn dùng sản phẩm này mặc dù nó rẻ hơn những loại kích mi khác trên thị trường và cũng có tác dụng nhanh, hiệu quả. Bởi vì những nguyên do sau:

Bạn phải thật sự kỹ lưỡng trong việc sử dụng và vệ sinh cọ kẻ mắt. Khi cho dung dịch ra đầu cọ, bạn nhớ đóng nắp kỹ. Việc dùng cọ kẻ một đường thật mảnh và khéo léo, không được day vào tròng mắt. Vì nó rất dễ làm cay mắt cũng như bị hắc tố đen ở tròng trắng nếu bạn bất câtn

Bạn nên vệ sinh đầu cọ thật sạch sẽ và kỹ lưỡng vì bạn đang sử dụng trên vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể.

Nên theo dõi những dấu hiệu bất thường như tròng mắt có bị đỏ, cay, khô rát, lòng trắng xuất hiện hắc tố bất thường.

Đòi hỏi sự chăm chỉ và khéo léo của bạn , thật sự cẩn thận khi sử dụng sản phẩm.

Bạn nên tìm một sản phẩm trị quầng thâm mắt thật sự hiệu quả nếu không muốn nhận được sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên các hãng mỹ phẩm như mình :)))

Thật sự, có nhiều lần mình cũng muốn sử dụng lại sản phẩm này nhưng vì cực chẳng đã, tâm lý không thoải mái, vui vẻ nên đành tạm biệt em ấy :”D.

Hy vọng bài viết giúp ích phần nào cho các bạn. See yaaaa~

Bình luận bài viết

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của

You may also like