Son MAC – niềm đam mê hay thất vọng?

son mac 1 1 - Son MAC - niềm đam mê hay thất vọng?
Đánh giá bài này

Son MAC – niềm đam mê hay thất vọng?

Hôm nay shop post bài viết này để chị em phụ nữ quan tâm đến son zMac  để chị em chúng ta có thể yên tâm và có được sự lựa chọn cho sự nghiệp làm đẹp của mình. Hiện bên mình có 3 dòng son của Mac : Đầu tiên là dòng MAC Retro Matte Lipstick – Thứ 2 là dòng Mineralize Rich Lipstick dành cho môi với công thức cực nhẹ, dễ chịu, cân bằng với hợp chất chứa 77 khoáng chất giàu thành phần dưỡng ẩm. Hiệu quả tức thì – môi mềm, mịn và căng mọng hơn. Đầu son kích thước lớn hơn mang lại lớp phủ đều và nhanh chóng chỉ trong một lần thoa. 12 gam màu tươi sáng và lâu trôi .Son khoáng giàu chất dưỡng khoáng tốt nhất làm môi xinh càng quyến rũ hơn bao giờ hết…Các nàng thik son lì cũng nên bổ sung son khoáng để môi xinh mềm mượt hơn và dòng sheen supreme mac lipstick .

Mỹ phẩm MAC thì quá nổi tiếng và là người bạn thân thiết với rất nhiều chị em mê trang điểm từ lâu rồi, dù làm hay không phải làm trong lĩnh vực trang điểm chuyên nghiệp. MAC nổi tiếng về độ đẹp, độ bám màu, về bảng màu sắc phong phú và đa dạng, lên hình đẹp phù hợp cho các sàn diễn, diễn viên khi lên sân khấu và bên cạnh đó cũng rất nhiều phụ nữ chọn lựa MAC để dùng hàng ngày.

son-mac-1

Nếu xem các kênh trang điểm của Youtube thì có thể thấy hình như là phụ nữ châu Âu và Mỹ chuộng mỹ phẩm MAC hơn người Châu Á thì phải
Một điều có vẻ “oan” cho MAC là rất nhiều chị em (kể cả đã dùng và chưa bao giờ dùng đồ của MAC) cứ quy kết cho đồ của MAC có nhiều chì. Mình cũng xin mạn phép nhắc lại ở bài này, chì có hay không và có với hàm lượng nhiều hay ít thì phải qua kiểm nghiệm, phân tích trong phòng thí nghiệm, chứ tuyệt đối không dựa vào cảm tính hay nhìn bằng mắt thường mà xác định được. Không phải cứ sản phẩm make up đánh lên đẹp, mịn, bám lâu là có nhiều chì hơn những loại có độ bám thấp hơn, điều này hoàn toàn sai lầm.PhotoGrid_1395196109454[1]

Về đồ trang điểm nền của MAC thì mình không biết, nhưng riêng son môi thì chúng ta thấy nhãn tiền, nhìn ngay cái danh sách 400 loại son đã được kiểm định và phân tích hàm lượng chì của Cục quản lý Dược phẩm và thực phẩm Mỹ – FDA thì nồng độ chì của đa số son MAC trong danh sách đó thấp hơn nhiều lần so với các loại son cao cấp khác. Nếu muốn biết chi tiết các bạn hỏi google hộ mình nha, có cả bản chụp chi tiết của 400 loại son đó đấy ạ.

Nói thêm chút nữa, theo mình thì việc dùng thường xuyên mỹ phẩm trang điểm có hại cho da và làm da có chiều hướng xấu đi là chắc chắn có thực, điều này thì mình không nghi ngờ gì. Thế nhưng theo mình, việc da chúng ta xấu đi là do trong mỹ phẩm với hàng chục, thậm chí hàng trăm chất hóa học thì có nhiều chất gây ra tác hại không tốt chứ không phải chỉ riêng tại chì.

IMG0473NAPPYHAIRZREVIEWMACKINDASEXYLIPSTICK

Làm thử một phép tính đơn giản: Hàm lượng chì trong thỏi son MAC màu Impassioned là 0.08 phần triệu, tức là trong một gram son này thì có 0.00000008g chì, như vậy nếu giả sử toàn bộ thỏi son MAC với trọng lượng 3g được hấp thụ hết vào cơ thể chúng ta thì tổng lượng chì từ thỏi son này vào cơ thể là:0.00000024g (nhấn mạnh thêm là trong thời gian sử dụng thấp nhất cũng phải 6 tháng nhé)
Nói thật chứ lượng chì như trên nếu chia theo số ngày thì quá quá nhỏ và chả đáng kể gì so với lượng chì chúng ta hấp thụ hàng ngày qua đường ăn/uống (trong gạo cũng có chì nhé), hấp thụ từ việc hít thở không khí.

Đơn cử như tiêu chuẩn của Việt Nam về hàm lượng chì trong nước sinh hoạt là: 0.05mg/lit (tạm tính tương đương thành 0.00005g chì trên một Gram nước). Như vậy có thể thấy là hàm lượng chì trong nước sinh hoạt cho phép cao hơn hàng nghìn lần so với hàm lượng chì thực tế có trong son môi.

Giờ thì các bạn biết Son MAC – niềm đam mê hay thất vọng rồi chứ 🙂

IMG0602NAPPYHAIRZREVIEWMACKINDASEXYLIPSTICK

Bình luận bài viết

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của

You may also like